Ý tưởng cho tổ chức lễ giáng sinh hoàn hảo

Ý tưởng cho tổ chức lễ giáng sinh hoàn hảo

Tổ chức tiệc thường niên dịp cuối năm sẽ là một dịp gặp mặt trò chuyện vui vẻ, giúp mọi người hiểu nhau và trở nên thân thiết hơn nếu bạn biết cách thực hiện nó đúng cách. Giống như tất cả các dự án tổ chức sự kiện khác, trọng tâm chính luôn hướng đến cảm nhận của những vị khách tham dự. Khi các vị khách của bạn có được sự trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời tại sự kiện thì đó được gọi là thành công.
Điều thú vị diễn ra tại các bữa tiệc này là mọi người đều muốn được thoải mái và vui vẻ, do đó, nhiệm vụ của nhà tổ chức sự kiện là giữ được bầu không khí tự nhiên, vui tươi đó trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cùng tham khảo một vài ý tưởng và hoạt động giúp bạn thực hiện điều đó nhé!

Vận dụng trò chơi trong tổ chức sự kiện – cùng đoán ông già Noel

Đây là một trò chơi đơn giản đảm bảo mang đến bầu không khí vui vẻ cho sự kiện. Hãy bí mật nhờ một trong số những vị khách hóa trang thành ông già Noel. Trong lúc sự kiện bắt đầu diễn ra, ông già Noel sẽ đến và trao những gói quà, gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến mọi người. Cuối cùng trò chơi của bạn được bắt đầu, hãy yêu cầu mọi người tham dự đoán ông già Noel tốt bụng này là ai? Và lý do để đưa ra câu trả lời đó là gì? Nhiều phần trả lời sẽ khiến mọi người phải phì cười đấy.
Bạn có thể đưa ra những giải thưởng nhỏ để khích lệ người chơi hoặc cũng đơn thuần là phần thưởng tinh thần – những tràn pháo tay giòn giả khích lệ mọi người.

Phần thưởng may mắn

Đây là một ý tưởng khác, bạn có thể áp dụng nó với bất kỳ mô hình nhóm nào. Một vài ngày nghỉ thêm hay phiếu quà tặng luôn làm mọi người hào hứng hơn đấy. Để thêm yếu tố may mắn cho giải thưởng lớn này, bạn có thể kèm theo câu hỏi phụ như đoán xem có bao nhiêu kẹo trong hủ chẳng hạn.

Giáng sinh vòng quanh thế giới

ccevents-to-chuc-su-kien-y-tuong-noel-16-12-2016-b

Các món ăn với những chủ đề cụ thể luôn là tâm điểm của những bữa tiệc.

Bên cạnh những món ăn chính đặc trưng của lễ Giáng Sinh, bạn có thể thêm vào thực đơn một vài món ăn của các nước. Một số lựa chọn phổ biến như món Mexico, Ý hay ẩm thực châu Á; hoặc lựa chọn các món ăn giáng sinh truyền thống từ một số quốc gia khác như Phần Lan, Thụy Điển hay Philippines.

Kết hợp với mục đích cao đẹp

Mùa nghỉ lễ chính là thời gian dành cho sự sẽ chia, hầu hết các công ty đều đưa thêm hoạt động ủng hộ từ thiện vào các sự kiện của mình. Buổi tiệc nhân dịp lễ cuối năm thường được ghi nhận là dịp tôn vinh những thành quả suốt một năm dài làm việc đồng thời đem đến những món quà đặc biệt gứi đến những trường hợp gặp nhiều thiếu thốn để họ cùng đón một kỳ nghi lễ vui vẻ và đầm ấm. Ví dụ như nếu công ty bạn là nhà bảo trợ cho nhóm trẻ em chẳng hạn, hãy đưa các em đến cùng đón Giáng Sinh cùng bạn. Một ý tưởng khác như việc tài trợ cho một số hộ gia đình, hãy để mọi người cùng chung tay giúp đỡ bằng cách mua một món quà nhỏ trong danh sách những vật dụng mà họ đang mong muốn. Tất nhiên là hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiện và tư nguyện nhất nhé.

Mang đến món tráng miệng của riêng mình

Đây là một trong những nét đặc biệt trong tổ chức tiệc lễ tết tại nước ngoài, nếu cảm thấy thích thú thì bạn cũng có thể áp dụng cho sự kiện của mình. Hãy lên danh sách một vài món tráng miệng đơn giản để mọi người cùng nhau trổ tài nấu nướng nhé.

Bất ngờ với sự góp mặt giữa người nổi tiếng

Sự góp mặt của người nổi tiếng luôn mang đến sự phấn khích cho người dự tiệc, vì vậy nếu ngân sách cho phép thì đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị đấy. Khoảng thời gian từ mười đến mười lăm phút cho một phần trình diễn hoặc một buổi nói chuyện nhỏ được xem là thích hợp nhất.

Những món quà tinh nghịch

ccevents-to-chuc-su-kien-y-tuong-noel-16-12-2016

Giáng Sinh chắc chắn không thể thiếu những mòn quà.

Để tạo thêm nhiều bất ngờ thú vị, bạn có thể chuẩn bị nhiều món quà mang lại nhiều niềm vui hơn là có giá trị cao, các món quà này được chăm chút gói lại cẩn thận, đẹp mắt nhất có thể, tăng sự tò mò cho mọi người.
Những ý tưởng tốt nhất cho một buổi tiệc sự kiện nhân dịp lễ Giáng Sinh là làm sao để đảm bảo rằng mọi người luôn cảm thấy vui vẻ, nụ cười luôn hiện hữu trên mọi khuôn mặt. Hãy nhớ rằng, bạn không cần một ngân sách lớn mới có thể tổ chức buổi tiệc thành công. Luôn luôn sáng tạo và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với tất cả sự sáng tạo của mình đấy!
Nguồn: m.event.net.vn

Share this post